Một số sự thật về trữ đông
Dưới đây là một số sự thật khác bạn có thể không biết về thực phẩm đông lạnh:
- Làm lạnh đến 0 độ có khả năng bất hoạt vi khuẩn (như vi khuẩn và nấm mốc) nhưng nó không tiêu diệt được chúng. Khi một thực phẩm được rã đông, các vi khuẩn có thể hoạt động trở lại và nhân lên, trong một số điều kiện nhất định.
- Bạn có nhận thấy rằng lượng nước trong thực phẩm nhiều hơn khi đóng băng phải không? Hàm lượng nước cao trong trái cây và rau quả làm cho thành tế bào của chúng bị phá vỡ, do đó chúng chứa rất nhiều nước đóng băng bên trong. Đây là lý do tại sao thực phẩm rã đông đôi khi có kết cấu nhão.
- Khi mất điện, bạn nên đóng cửa tủ đông. Một tủ đông đủ độ lạnh sẽ giữ thực phẩm đông lạnh trong vòng một đến hai ngày nếu bạn không mở cửa.
- Hầu hết các loại rau đông lạnh có thể được nấu trực tiếp mà không qua giai đoạn rã đông, ngoại trừ ngô còn nguyên lõi thì cần được rã đông một phần trước.
Tag:
Tìm kiếm